Thứ Năm, 12 tháng 10, 2017

Dự kiến mới nhất về bitcoinĐây là 4 nhân tố có thể giúp đẩy giá Bitcoin tiến lên lại kỉ lục $5,000

Bất cứ ai, dù kể cả những người có trí nhớ kém nhất, chắc hẳn vẫn còn nhớ rằng Bitcoin vừa thiết lập kỉ lục giá trị cao nhất mọi thời đại $5,000 trong mấy ngày đầu của tháng 9, trước khi một đợt bán ra đồng loạt của giới đầu tư xuất hiện cùng thời điểm với phát biểu tiêu cực từ Jamie Dimon và nhất là lệnh cấm ICO và sàn giao dịch tại Trung Quốc, tất cả cùng kết hợp để phá bỏ toàn bộ công sức mà đồng tiền điện tử số 1 thế giới phải tích góp suốt mấy tháng trời. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, đồng BTC đang vùng dậy mạnh mẽ và thêm một lần nữa dồn lực để tiến lên lại ngưỡng $5,000. Sau đây là một số động lực mà sẽ có thể giúp nó thực hiện thành công mục tiêu trên, và cũng chính những cái này đã biến Bitcoin thành đồng tiền thuật toán có phong độ tốt nhất quý III năm nay.

Niềm tin được khôi phục.
Không thể phủ nhận rằng hành động của Chính phủ Trung Quốc cùng những lời công kích của Jamie Dimon đã tạo nên một “cơn bão” đánh thẳng vào sự tin tưởng của nhà đầu tư đến loại tài sản mới này. Thể chế tiền tệ truyền thống và các cơ quan quản lí – hai trong số những kẻ thù lớn nhất của Bitcoin – đã kết hợp với nhau và giáng một đòn mạnh vào đồng tiền điện tử số 1 thế giới, hành động tuy vậy đã cho thấy có thể họ đang sợ tiềm năng to lớn của Bitcoin đến tài chính thế giới trong tương lai. Dù vậy, khi mà mọi chuyện đã dần ổn định, niềm tin đã thêm một lần nữa quay lại với Bitcoin. Thứ mà chắc chắn đóng vai trò làm “chất xúc tác” cho Bitcoin tăng trưởng trở lại có thể sẽ xuất hiện sau Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc sắp đến, hoặc có thể là cuối cùng Jamie Dimon sẽ chấp nhận “mở lòng” với Bitcoin.

Chống chịu nguy cơ khủng hoảng tài chính
Bitcoin đã chứng minh rằng nó có thể tự mình đứng vững trước những biến cố lớn trên toàn cầu, trong khi thị trường chứng khoán thế giới mất đến 1% giá trị giữa lúc căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Triều Tiên đạt đến đỉnh điểm. Bitcoin là một “thiên đường an toàn” mà gần như không bị tác động bởi những nhân tố thị trường thông thường, và thậm chí khi tình hình diễn biến xấu đi thì sẽ càng có thêm nhiều người chọn trữ tài sản của mình dưới dạng tiền điện tử.
Còn về nội bộ, người dân những nước như Zimbabwe hay Venezuela đang đặt toàn bộ niềm tin lên Bitcoin, giữa lúc hệ thống tài chính trong nước dần dần vỡ vụn. Ủng hộ đến từ Phố Wall Đến Phố Wall mà cũng “fork” chỉ vì Bitcoin Tuy hiện tại vẫn hiện diện một đường ranh giới chia cắt Phố Wall làm hai, thế nhưng càng ngày càng có nhiều thể chế tài chính và ngân hàng tìm đến tiền thuật toán, bỏ Jamie Dimon và Jordan Belfort lại một mình.

Tất cả có được là nhờ làn sóng đổ bộ của những nhà đầu tư có tổ chức sau sự kiện phân tách chain 1/8, và nếu điều tương tự xảy ra thêm một lần nữa thì đây có thể sẽ là cú huých mà Bitcoin cần để chạm đến mốc $5,000 và có khi còn vươn xa hơn nữa. Tiền “miễn phí” Trong những ngày cuối tháng 10 tới, theo dự kiến thì sẽ xuất hiện thêm một đợt fork nữa tên là Bitcoin Gold, tuy nhiên trong trường hợp này, dùng thuật ngữ “fork” để chỉ Bitcoin Gold có vẻ như là đã nói hơi quá. Nó giống một đợt airdrop hơn là phân tách chain.
Mỗi người sở hữu Bitcoin sẽ có cơ hội nhận thêm một lượng Bitcoin Gold tương đương sau khi mạng lưới này chính thức đi vào hoạt động, thế những giao dịch trên chain Bitcoin Gold sẽ không thể nào ảnh hưởng đến chain Bitcoin và ngược lại.

Liệu bốn nhân tố trên đã là đủ để có thể giúp “chuyến tàu lượn siêu tốc” mang tên Bitcoin một lần nữa chinh phục mức giá $5,000? Từ đó, nhiều người đã nhận định rằng nguyên nhân trực tiếp khiến Bitcoin đang bùng nổ, còn altcoin thì liên tục sụt giảm là tại giới đầu tư đang dồn tiền để trữ Bitcoin để từ đó nhận thêm tiền “miễn phí” vào cuối tháng này.

SHARE THIS

Author:

Etiam at libero iaculis, mollis justo non, blandit augue. Vestibulum sit amet sodales est, a lacinia ex. Suspendisse vel enim sagittis, volutpat sem eget, condimentum sem.