Keep Traveling

Nhìn lại ngày lên sàn đầu tiên của hợp đồng tương lai về Bitcoin

Hợp đồng tương lai Bitcoin nhảy vọt hơn 19%
Các hợp đồng tương lai Bitcoin nhảy vọt trong ngày đầu tiên giao dịch trên sàn CBOE Futures Exchange.
Hợp đồng tương lai Bitcoin mới hết hạn vào tháng 1/2018 leo dốc 19.9% lên 18,545 USD.
Còn bản thân đồng Bitcoin đã nhảy vọt hơn 14% lên 17,261 USD trong ngày thứ Hai, dựa trên chỉ số giá Bitcoin của CoinDesk. Chỉ số này theo dõi giá từ các sàn giao dịch tiền ảo Bitstamp, Coinbase, itBit và Bitfinex.

CBOE đã tung ra hợp đồng tương lai về Bitcoin với mã “XBT” vào tối ngày Chủ nhật, trong bối cảnh đồng tiền này bứt phá cực kỳ ấn tượng và thu hút nhiều sự quan tâm từ nhà đầu tư.
Đợt tung ra hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên khá có trật tự, trái ngược với dự báo sẽ biến động mạnh và các chuyên viên giao dịch sẽ bán khống hoặc đặt cược đi ngược lại với Bitcoin.
Lúc đầu, các hợp đồng tương lai dường như bị quá tải trên trang web của CBOE, nhưng vấn đề đã được giải quyết. “Vì lưu lượng truy cập quá nhiều trên trang web của chúng tôi, nên những người truy cập trang web http://www.cboe.com có thể thấy web chạy chậm hơn bình thường và đôi khi không sẵn có một cách tạm thời. Toàn bộ hệ thống giao dịch đều hoạt động bình thường”, CBOE cho biết trong ngày Chủ nhật.
Hợp đồng tương lai mới cũng đối phó với những biến động giá lớn một cách suôn sẻ. Chỉ 2 giờ đồng hồ sau khi tung ra hợp đồng tương lai Bitcoin vào lúc 18h (giờ ET) ngày Chủ nhật, hợp đồng tương lai mới đã leo dốc 10%, qua đó khiến sàn phải tạm ngưng hoạt động trong vòng 2 phút. Vào lúc 22h05 (giờ ET) cùng ngày, các hợp đồng tương lai Bitcoin lại nhảy vọt 20%, khiến sàn phải tạm ngừng hoạt động trong 5 phút.
Theo quy định, sàn giao dịch phải tạm ngừng hoạt động khi giá biến động quá mạnh (cũng tương tự với giao dịch chứng khoán).
Tuy nhiên, mức giới hạn giá có lẽ phù hợp hơn cho Bitcoin, vốn biến động cực kỳ mạnh. Nhiều tín đồ Bitcoin nhận thấy sự ra đời của hợp đồng tương lai Bitcoin là một bước tiến đáng chú ý trên con đường hướng đồng tiền này tới một loại tài sản hợp pháp – qua đó thu hút ánh mắt của các nhà đầu tư lớn và tổ chức.
Tom Lehrkinder, Chuyên gia phân tích cấp cao tại Tabb Group, cho hay các đợt tạm ngưng hoạt động không quá ngạc nhiên khi xét trên tính biến động của tài sản cơ sở (Bitcoin). Hợp đồng tương lai Bitcoin đã hoạt động như dự kiến.
“Hợp đồng tương lai Bitcoin hoạt động khá tốt. Có người mua và người bán”, ông Lehrkinder cho biết.
Ông lưu ý rằng một số quỹ vẫn chưa tiếp cận đến hoạt động giao dịch tiền ảo và cần phải có thời gian để các quỹ sử dụng hợp đồng tương lai Bitcoin để bán hoặc đặt cược đi ngược lại với đà tăng của Bitcoin.
Khoảng 20 công ty giao dịch tham gia vào ngày giao dịch đầu tiên của hợp đồng tương lai Bitcoin, CBOE cho hay.
Tổng khối lượng giao dịch vẫn còn tương đối thấp. Sàn CBOE cho hay, từ lúc 18h (giờ ET) ngày Chủ nhật cho tới 16h15 ngày thứ Hai, đã có 4,127 hợp đồng được giao dịch. Trong khi đó, khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai dựa trên chỉ số biến động VIX trên sàn CBOE thường ở phạm vi từ hàng chục ngàn cho tới hàng trăm ngàn hợp đồng.
Sàn Interactive Brokers đã cho biết rằng, tính tới lúc 9h15 (giờ ET), hoạt động giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin chiếm tới 50% khối lượng ghi nhận được trên sàn CBOE. Công ty này còn cho biết các khách hàng sẽ không được tham gia vào vị thế bán hoặc đặt cược đi ngược lại với các hợp đồng tương lai Bitcoin, vì mức biến động quá khủng khiếp của các đồng tiền kỹ thuật số.
Bitcoin bỗng trở thành một hiện tượng tài chính trong năm 2017 khi đồng tiền này biến động hơn 1,000 USD chỉ trong vài giờ. Tính cho tới nay, đồng Bitcoin đã tăng vọt gần 17 lần, thậm chí có lúc còn vượt ngưỡng 19,000 USD trên sàn Coinbase.
Nhìn lại ngày lên sàn đầu tiên của hợp đồng tương lai về Bitcoin Nhìn lại ngày lên sàn đầu tiên của hợp đồng tương lai về Bitcoin Reviewed by Tùng Phạm on tháng 12 13, 2017 Rating: 5
Được tạo bởi Blogger.