Keep Traveling

Việt Nam: Lượng truy cập hàng đầu thế giới vào các website tiền ảo ĐA CẤP và các sàn giao dịch

Một loạt các số liệu về lượng truy cập vào các địa chỉ tiền ảo trên thế giới đã thể hiện ‘máu làm giàu’ của người Việt. Thậm chí, tại các website tiền ảo huy động tài chính đa cấp, Việt Nam là nước ‘vô địch’ thế giới về lượng truy cập. ‘Khi nước rút xuống là lúc biết ai đi bơi không mặc quần’ – Hãy thử đặt câu hỏi, khi bong bóng vỡ, người dân ở đâu sẽ mất tiền nhiều nhất?
Hôm vừa rồi, thị trường tiền điện tử tiếp tục sự ‘điên cuồng’ không có điểm dừng, khi mà giá Bitcoin trở lại mức 17.000 USD, còn Ethereum (đồng tiền lớn thứ 2 chỉ sau Bitcoin) thì vươn đến đỉnh cao hơn 600 USD. Như thế, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã vươn đến mức gần 500 tỷ USD.
Còn nhớ, thời điểm này tháng trước, con số trên mới ở mức gần 200 tỷ USD. Tốc độ tăng trưởng dòng vốn tới 2,5 lần chỉ trong 1 tháng với một thị trường tài chính khiến người ta có quyền nghi ngờ rằng bong bóng Bitcoin và các đồng tiền ảo được thổi phồng từ đầu năm sắp nổ.
‘Khi nước rút xuống là lúc biết ai đi bơi mà không mặc quần’.
Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện một bài viết của một chuyên gia trong lĩnh vực tiền điện tử cảnh báo rằng khi bong bóng Bitcoin và tiền ảo vỡ, có lẽ Việt Nam sẽ một trong số những nước phải chịu hậu quả nặng nề nhất.
Để chứng minh, bài viết đã đưa ra nhiều bằng chứng thuyết phục chứng minh rằng cộng đồng Việt Nam quan tâm đến tiền điện tử rất đông đảo. Điểm qua các website giao dịch tiền ảo và các website niêm yết giá trên toàn cầu, Việt Nam là nước có lượng truy cập hàng đầu. Nguy hiểm hơn, Việt Nam cũng hình là nước ‘VÔ ĐỊCH’ về lượng truy cập vào website các đồng coin huy động vốn theo mô hình đa cấp (MLM).
Từ đó, tác giả bài viết lập luận rằng giới tiền số ở Việt Nam ngoài những người đang quan tâm thực sự đến công nghệ đứng sau Bitcoin là Blockchain, những startup đang tận dụng Blockchain để phát triển thì “hầu hết chẳng phải nhà đầu tư công nghệ mới, yêu thích công nghệ mới của tương lai gì đâu, đa số hầu hết là dân đa cấp, kéo người khác vào đường dây của mình để ăn tiền hoa hồng và có thể là….ăn luôn tiền vốn của người đó thôi”.
Dưới đây là bài viết đó đã được biên tập lại cho phù hợp với văn phong báo chí. Ở một số điểm, chúng tôi có giải thích rõ ở dưới cùng của đoạn trích:
“Bây giờ thì đến cô bán hủ tiếu mà tôi hay ăn sáng cũng hỏi Bitcoin là gì, có nên đầu tư vào Bitcoin không, tôi biết đến lúc phải nhìn xung quanh và đoán xem hậu quả nếu Bitcoin sụp đổ và thị trường Crypto sụp đổ thì dân Việt mình sẽ bị ảnh hưởng nặng cỡ nào.
Sau khi làm nghiên cứu một vòng thì tôi có thể khẳng định rằng, mặc dù nước Việt Nam mình là nước nghèo, thu nhập thuộc hàng thấp nhưng nếu thị trường tiền điện tử hiện tại gặp vấn đề, những người Việt quan tâm đến tiền ảo sẽ phải chịu hậu quả.
Tôi xin đưa ra các dẫn chứng của mình:
Cách đây một thời gian, khi sàn BTC-e sập, có một bài viết đưa ra bằng chứng cho thấy hậu quả có thể rất khủng khiếp của việc sập sàn BTC-e đến giới tiền ảo Việt Nam. Bài viết đó có thống kê truy cập từ Việt Nam vào BTC-e và cho thấy “Việt Nam đứng nhì thế giới trong lượng truy cập vào BTC-e theo Alexa. Còn theo SimilarWeb thì Việt Nam đứng nhất thế giới.”
Lúc đó, bài viết Xin kêu gọi chung tay hỗ trợ anh em Cộng Đồng Bitcoin Việt Nam vụ BTC-e trên TraderViet đã nhận được gần 40.000 lượt xem và 2.700 lượt thích chia sẻ trên facebook, đủ để chứng minh cộng đồng giao dịch Bitcoin và tiền thuật toán ở Việt Nam rất đông.
Đó là chuyện quá khứ, còn chuyện bây giờ là đây. Tôi dò xem thử lượng truy cập từ Việt Nam vào các trang hàng đầu mà anh em Crypto Trader toàn cầu hay dùng như CoinMarketCap, Bitcointalk hay trang web của các sàn giao dịch crypto như Coinbase, Bittrex, Bitfinex, Poloniex, Wex (**) thấy thứ hạng của lượng truy cập từ Việt Nam như sau:
 • Coinmarketcap : Việt Nam đứng nhì thế giới (sau Mỹ, trên Anh, Nga, Đức)
 • Bitcointalk : Việt Nam đứng thứ tư thế giới
 • Coinbase : không có Việt Nam trong top 5
 • Bittrex: Việt Nam đứng nhì thế giới (sau Mỹ, trên Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật)
 • Bitfinex : không có Việt Nam trong top 5
 • Poloniex : Việt Nam đứng thứ 3 thế giới (sau Nga, Mỹ, trên Ukraina, Thổ Nhĩ Kỳ)
 • Wex : Việt Nam đứng thứ 3 thế giới (sau Nga, Ukraina, trên Mỹ, Anh)
Như vậy có thể thấy, nguồn truy cập vào các trang tin tức và các sàn giao dịch tiền thuật toán toàn cầu từ Việt Nam là rất mạnh, vượt xa các quốc gia phát triển khác. Tuy nghèo nhưng dân Việt Nam rất “máu” Bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung.
Bây giờ nhìn sang một hạng mục khác trên thị trường tiền điện tử mà rất nhiều anh em Việt Nam hay “đầu tư”, đó là lending, hay cụ thể hơn là 1 kiểu lừa đảo đa cấp Ponzi của tiền thuật toán – Coin đa cấp MLM.
Coin đa cấp MLM nghĩa là gì? Nghĩa là ai giới thiệu anh em vào thì người đó được hoa hồng rất cao trên số tiền bạn nạp vào, đồng thời số tiền đó cũng được dùng để trả lãi cho người vào trước (có thể bao gồm người đã đưa bạn vào đường dây, hệ thống của họ).
Bản chất các dự án coin MLM là nó không làm gì ra lợi nhuận để trả vài chục % tiền lời mỗi tháng cho nhà đầu tư cả. Đơn giản nó chỉ đẻ coin “chùa” ra để trả cho anh em và lấy tiền của thằng vào sau để trả cho anh em, thế thôi.
Trò chơi ponzi này đã có từ gần trăm năm nay rồi, chỉ có điều dân đầu tư Việt Nam hoặc không chịu google để tìm hiểu, hoặc biết rồi nhưng thấy lợi nhuận cao nên không quan tâm, hoặc đơn giản là cố gắng lừa được nhiều người vào hệ thống của mình để nhanh gỡ vốn, ai chết mặc kệ.
Thử kiểm tra lượng truy cập của dân Việt vào các trang đó nhé
 • Bitconnect : Việt Nam đứng thứ tư thế giới
 • Hextracoin: Việt Nam đứng nhất thế giới, lượng truy cập chiếm 41%, bằng gần 1/2 lượng truy cập toàn thế giới
 • Regalcoin : Việt Nam đứng thứ nhất thế giới, lượng truy cập chiếm 43%
 • Ucoincash : Việt nam đứng nhất thế giới, lượng truy cập chiếm 35%
 • Homeblockcoin: Việt Nam đứng nhất thế giới, lượng truy cập chiếm 27%
Điểm sơ qua 5 sản phẩm coin dạng MLM (đa cấp) thì cả 5 đều có tên Việt Nam, trong đó 4 cái sau Việt Nam đều nhất bảng, bỏ xa vị trí thứ nhì.
Vậy anh em nghĩ gì? Dân nước nghèo, trình độ dân trí thấp kém, công nghệ lạc hậu nhưng chơi coin thì thuộc dạng số một thế giới, đặc biệt rất mạnh trong các kênh coin đa cấp MLM (dùng từ lending nghe cho nó hay).
Như vậy, dân trade coin ở Việt Nam hiện nay hầu hết chẳng phải nhà đầu tư công nghệ mới, yêu thích công nghệ mới blockchain của tương lai gì đâu, mà đa số hầu hết là dân đa cấp, kéo người khác vào đường dây của mình để ăn tiền hoa hồng và có thể là….ăn luôn tiền vốn của người đó thôi.
Từ khảo sát trên, tôi có thể khẳng định rằng nếu thị trường tiền thuật toán toàn cầu mà bị sự cố và sụp đổ, dân Việt Nam là người mất nhiều tiền nhất trên thế giới này”.
Việt Nam: Lượng truy cập hàng đầu thế giới vào các website tiền ảo ĐA CẤP và các sàn giao dịch Việt Nam: Lượng truy cập hàng đầu thế giới vào các website tiền ảo ĐA CẤP và các sàn giao dịch Reviewed by Tùng Phạm on tháng 12 15, 2017 Rating: 5
Được tạo bởi Blogger.