Thứ Ba, 9 tháng 1, 2018

Mark Zuckerberg chính thức xem xét Cryptocurrency cho Facebook

New Year, New Facebook?


Mark Zuckerberg không chỉ là người sáng lập và CEO của Facebook , một nền tảng mạng xã hội lớn và phổ biến nhất trên thế giới, ông cũng chính là người dùng khá thường xuyên trong việc đăng tải lên tường của mình.

Các bài đăng này thường bao gồm thông tin về các hoạt động hiện tại của ông, chẳng hạn như Chan-Zuckerberg Initiative , một nền tảng mà ông đã tạo ra cùng với vợ của mình, Priscilla Chan, hoặc quyết định bổ sung các công cụ mới vào nền tảng Facebook

Trong bài viết, Zuckerberg đã viết rằng ông tự thách thức mình để học cái mới mỗi năm, và một phần rất lớn của thách thức học tập này cho năm 2018 dường như tập trung vào việc xem xét lại vai trò của công nghệ để “ mang sức mạnh đến với mọi người”.
“I’m interested to go deeper and study the positive and negative aspects of these technologies…”

Zuckerberg đã viết: " Một trong những câu hỏi thú vị nhất về công nghệ hiện nay là về tập trung hóa và phân cấp. "Rất nhiều người trong số chúng tôi tham gia vào công nghệ bởi vì chúng tôi tin tưởng rằng nó có thể là một lực lượng phân quyền mang lại nhiều quyền lực hơn trong tay người dân."
Người sáng lập Facebook tiếp tục than thở khi sức mạnh này dường như đã bị hỏng bởi một số công ty công nghệ lớn, và các Chính phủ đã sử dụng công nghệ để theo dõi mọi người . Ông nói rằng ông xem cryptocurrency và mã hóa như là công cụ tiềm năng để chống lại xu hướng này, cho phép mọi người trở lại quyền lực hiện đang được tổ chức bởi các hệ thống tập trung.
"Tôi quan tâm đến sâu hơn và nghiên cứu các khía cạnh tích cực và tiêu cực của các công nghệ này, và làm thế nào tốt nhất để sử dụng chúng trong các dịch vụ của chúng tôi", Zuckerberg đã viết.

Truyền thông xã hội và Cryptocurrency

Câu hỏi bây giờ là: Chúng ta sẽ thấy một mật mã cryptocurrency Facebook vào năm 2018?
Một người phát ngôn của Facebook nói với Futurism rằng họ chưa thể nói gì về chủ đề này. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nó không phải là một khả năng, và một cuộc đấu giá liên kết với một trang web mạng xã hội, đặc biệt là với Facebook, chắc chắn là một ý tưởng thú vị.
Yonatan Ben Shimon, Giám đốc điều hành và là người sáng lập  Matchpool , một công ty kết hợp mật mã với hoạt động xã hội, cho rằng ý tưởng này có giá trị. Ông nói với chủ nghĩa tương lai rằng, ít nhất, một Facebook cryptocurrency có thể được sử dụng để thưởng cho người dùng tạo nội dung. Ông cũng cho biết Zuckerberg đủ khôn ngoan để xem xét các chuyên gia mật mã trước khi tiến lên.
Clement Thibault, nhà phân tích cao cấp của Investing.com , nói với Futurism rằng ông không ngạc nhiên khi thấy Facebook và các công ty công nghệ lớn khác, như Google và Microsoft, đang tìm kiếm các thuật ngữ bí mật.
Thibault cho biết: "Họ đã nhìn thấy phần lớn sự chú ý và tiền được đổ vào tiền thuật toán trong năm 2017. "Định vị mình để tận dụng lợi thế của một công cụ mới, công nghệ mới và cơ hội kinh doanh tiềm năng mới có ý nghĩa."
Thibault nói rằng Facebook đã quen thuộc với blockchain và cryptocurrencies - vào tháng 12 năm 2017, công ty đã giới thiệu một lựa chọn thanh toán ngang hàng tới WhatsApp , một ứng dụng chat mà họ sở hữu, trên thị trường Ấn Độ.
Thibault nói: "Chúng tôi biết rằng họ quan tâm đến việc tạo thuận lợi cho các giao dịch giữa người với nhau, đó là những gì mà các thuật ngữ bí mật như Bitcoin muốn làm.
Tất nhiên, Ấn Độ chỉ là một quốc gia, và WhatsApp gần như không phổ biến như Facebook.
Thibault nói: "Làm thế nào Facebook có thể tìm thấy một vị trí trong các giao dịch ngang hàng thực sự phân tán cho các giao dịch ngang hàng. "Câu hỏi liệu họ có tích hợp blockchain hay không thì phụ thuộc vào cách thức và nếu họ nhìn thấy một mô hình kinh doanh có lợi và có lợi nhuận khi làm như vậy."

Nếu Facebook cryptocurrency được thực hiện, nó có thể giúp thúc đẩy sự phổ biến rộng rãi của crypto , nhưng sự quan tâm của Zuckerberg có thể có nhiều liên quan đến hình ảnh hơn là sự quan tâm thực sự, theo Thibault.
"Facebook, với hơn 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, có thể được sử dụng để thúc đẩy và áp dụng hàng loạt bất cứ thứ gì", ông nói. "Hiện tại, tôi tin rằng thông điệp của Zuckerberg về crypto góp phần thúc đẩy hợp pháp hóa nguồn công nghệ mới này và một phần nữa là chỉ gắn thương hiệu Facebook của mình kèm một câu nói có chứa cụm từ  cryptocurrencymật để người dùng và các nhà đầu tư thấy rằng Facebook không hề thụt lùi. "
Zuckerberg sẽ cần rất nhiều phân tích, cố vấn cũng như các ý tưởng tốt để xác định làm thế nào có thể tích hợp blockchain vào công ty của mình. Cho dù Facebook cryptocurrency có thể đạt được mục tiêu là trả lại quyền lực cho người dùng, nhưng dựa trên bài của mình, Zuckerberg dường như mới chỉ xác định để tìm hiểu trong năm 2018.
Tiết lộ: Một số thành viên của nhóm Futurism, bao gồm cả các biên tập viên của phần này, là các nhà đầu tư cá nhân trong một số thị trường cryptocurrency. Quan điểm đầu tư cá nhân của họ không ảnh hưởng đến nội dung biên tập.

SHARE THIS

Author:

Etiam at libero iaculis, mollis justo non, blandit augue. Vestibulum sit amet sodales est, a lacinia ex. Suspendisse vel enim sagittis, volutpat sem eget, condimentum sem.