Keep Traveling

7 sự thật có thể bạn chưa biết về Vitalik Buterin

Từ một thần đồng, nhà văn, cho đến nhà sáng lập từng bị đồn rằng đã qua đời !!
Vitalik Buterin, bộ não đằng sau dự án Ethereum, là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong hệ sinh thái crypto ngày nay. Anh bắt đầu tham gia ngành công nghiệp Blockchain bắt đầu vào năm 2011.
Kể từ đó, anh đã cố gắng khẳng định mình là một lực lượng đi đầu trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ đưa ra 7 điều mà có lẽ bạn không biết về thiên tài blockchain này.

1. Vitalik Buterin viết Ethereum Whitepaper ở tuổi 19
Vitalik chỉ mới 19 tuổi khi anh nghĩ ra một phiên bản Bitcoin tốt hơn.
Sự thay đổi quan trọng nhất là thực tế rằng Ethereum Blockchain mới này có thể thực thi các kịch bản nâng cao, được gọi là các hợp đồng thông minh. Các hợp đồng thông minh có thể được thực hiện bằng cách sử dụng Máy ảo Ethereum (EVM), một môi trường có thể chạy các kịch bản Turing hoàn chỉnh trên blockchain.
Đây là một bước tiến lớn cho phép phát triển các ứng dụng phi tập trung trên Ethereum Blockchain.

2. Học về Bitcoin từ cha mình, ở tuổi 17
Cha của anh, Dmitry Buterin, một serial entrepreneur (những người thành lập những công ty mới sau khi đã làm chủ một hay nhiều doanh nghiệp trước đó) là người đã giới thiệu Bitcoin cho Vitalik khi anh 17 tuổi. Mặc dù Vitalik không bận tâm khám phá nó cho đến sau này.

3. Là một thần đồng
Khi cha mẹ anh chuyển từ Nga sang Canada, Vitalik đã được ghi danh vào một trường tiểu học ở Canada. Khi anh học lớp ba, nhà trường quyết định đưa anh vào một lớp dành cho trẻ em có năng khiếu.
Từ đó, Vitalik bị thu hút vào kinh tế, lập trình và toán học. Anh cũng được phát hiện khả năng tính nhẩm trong đầu với tốc độ gấp đôi tốc độ của các bạn cùng lớp.

4. Anh sở hữu khối tài sản trị giá khoảng 400 – 500 triệu USD
Tài sản của Vitalik được ước tính trị giá khoảng 400 – 500 triệu USD. Con số này dựa trên số cổ phần của anh ta trong Ethereum (số ETH được giao cho anh trong các giai đoạn đầu tiên của việc khởi động dự án). Anh cũng được cho là có số lượng BTC khá lớn.

5. Vitalik Buterin cũng là một nhà văn tuyệt vời
Anh là một người viết về Blockchain có tiếng. Anh viết cho nhiều diễn đàn và blog liên quan đến Bitcoin. Chủ sở hữu blog đã đồng ý trả thù lao cho anh lên tới 5 BTC cho mọi bài đăng trên blog được phê duyệt mà anh đã thực hiện.
Sau đó, anh tiếp tục đồng sáng lập Bitcoin Magazine, mà bây giờ là một tạp chí tiền điện tử cao cấp. Vitalik cũng được bổ nhiệm làm biên tập viên trưởng của tạp chí trong khi anh vẫn còn ở đó.

6. Bỏ học đại học
Trong năm 2014, để nhận được Học bổng Thiel trị giá 100,000 USD, Vitalik đã bỏ học Đại học Waterloo. Vào thời điểm đó, dự án Ethereum đã được công bố, và một đợt crowdsale của ETH đã được tiến hành.

7. Đã từng bị đồn là đã chết
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2017, tin tức, có nguồn gốc từ 4Chan, đã báo cáo rằng Vitalik qua đời trong một tai nạn xe hơi.
Sự lan truyền, phát tán của tin tức này đã làm giảm vốn hóa thị trường ETH xuống khoảng 4 tỷ USD.
Tóm lại, chúng ta phải đồng ý rằng Vitalik không chỉ là nhân vật quyền lực mà còn rất tài năng trong ngành công nghiệp blockchain, anh ấy đã làm được rất nhiều khi mới chỉ 24 tuổi.
7 sự thật có thể bạn chưa biết về Vitalik Buterin 7 sự thật có thể bạn chưa biết về Vitalik Buterin Reviewed by Tùng Phạm on tháng 10 26, 2018 Rating: 5
Được tạo bởi Blogger.