Keep Traveling

Lãi suất kép là kỳ quan thứ 8 của loài người


Bất kỳ ai cũng đều phải có xuất phát điểm, dù là người giàu có hay thành công nhất.
Tỷ phú Warren Buffett không phải lúc nào cũng giàu có như hiện tại. Thực tế 99% tài sản của ông kiếm được sau 50 tuổi.
Ông đã dần xây dựng nên khối tài sản khổng lồ của mình qua các năm và hiện tại, khi đã bước sang tuổi 85, Buffett trở thành một trong 5người giàu nhất thế giới với khối tài sản ước tính hơn 60 tỷ USD.
Vậy làm cách nào ông ấy kiếm được số tiền khổng lồ tới vậy?
Tony Robbins – diễn giả và là tác giả cuốn “Money: Master the Game” đã quyết định đặt câu hỏi này cho Warren Buffett.
Tôi đã hỏi Warren Buffett rằng: Điều gì khiến ông trở thành một trong số những người đàn ông giàu có nhất thế giới?
Ông ấy mỉm cười và nói rằng: Có 3 điểm. Thứ nhất, nước Mỹ có những cơ hội tuyệt vời. Thứ 2, nhờ gene tốt, tôi có thể sống lâu. Thứ ba, đó là LÃI SUẤT KÉP.
Trong 3 điểm được Warren Buffett chỉ ra, đáng chú ý và điểm mấu chốt nhất có lẽ là lãi suất kép: Lãi suất kép đã mang lại cho ông khối tài sản khổng lồ sau hơn 60 năm đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn.
Lãi suất kép hiểu đơn giản là sau khi lấy lãi về, đập vào tiền vốn, tiếp tục đưa tất cả số tiền đó để lấy về lãi có giá trị cao hơn.
Điểm mấu chốt của lãi suất kép là thời gian và lãi suất. Qua vài năm đầu có thể sẽ không thấy gì khác biệt nhưng sau khoảng 20, 30 năm, số tiền sản sinh ra sẽ thực sự khủng khiếp.
Thực tế không chỉ Warren Buffett mà nhiều bậc vĩ nhân trên thế giới đã thừa nhận sự kỳ diệu của lãi kép.
Albert Einstein đã từng nói: “Compound interest is the eighth wonder of the world. He who understands it, earns it … he who doesn’t … pays it”. (Tạm dịch: Lãi suất kép là kỳ quan thứ 8 trong thế giới này. Những ai hiểu ý nghĩa của nó, sẽ làm giàu được vì nó, những ai không hiểu…sẽ phải trả giá vì nó).
Đây có thể coi là công thức bí mật giúp khối tài sản của nhiều tỷ phú tăng nhanh chóng theo cấp số nhân và trong trường hợp của Buffett, con số đó lên tới hàng chục tỷ USD.
Kết: Làm giàu là ước muốn không của riêng ai, đương nhiên là không dễ chút nào trừ khi bạn biết được công thức và một khi biết được công thức rồi thì thực hiện được công thức đó lại là một vấn đề khác. Một công thức của sự giàu có mà các tỷ phú trên thế giới đều sử dụng đó chính là “lãi suất kép”. Chúng ta đều biết được sức mạnh khổng lồ của “lãi suất kép”. Và hãy thử tưởng tượng xem, sau 30 năm với “lãi suất kép”, sức mạnh đó sẽ bùng nổ mạnh mẽ đến nhường nào ? Quả thực, không tự nhiên, “lãi suất kép” lại được coi là kỳ quan thứ 8 của loài người.
Hợp tác đầu tư hiệu quả kết hợp sự hiểu biết về lãi suất kép sẽ giúp bạn nhanh chóng tiến tới thành công.
Lãi suất kép là kỳ quan thứ 8 của loài người  Lãi suất kép là kỳ quan thứ 8 của loài người Reviewed by Tùng Phạm on tháng 3 23, 2020 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.