Keep Traveling

Nhà đồng sáng lập của Ripple trở thành tỷ phú giàu thứ 15 ở Mỹ

Trong sự nổi lên của các đồng tiền số khác ngoài bitcoin, chân dung các tỷ phú ripple đã bắt đầu xuất hiện.
Vốn hóa thị trường tiền số trong năm 2017 tăng mạnh lên hơn 600 tỷ USD, tạo ra một thế hệ các triệu phú. Một vài người nắm giữ bitcoin từ ban đầu may mắn được tham gia vào câu lạc bộ tỷ phú. Trong sự nổi lên của các đồng tiền số khác, chân dung các tỷ phú ripple đã bắt đầu xuất hiện.
2 trong số những người giàu có nhất nước Mỹ bao gồm cựu CEO Ripple - startup có trụ sở tại San Francisco sử dụng công nghệ blockchain trong các giao dịch tài chính quốc tế. Tính đến ngày 1/1, Ripple đạt vốn hóa 88,9 tỷ USD và đồng tiền của nó ripple (XRP) đạt giá trị 2,6 USD theo Coinmarketcap. Tuần trước, ripple đã vượt qua ethereum để trở thành đồng tiền số lớn thứ 2 thế giới.
Đồng sáng lập và cựu CEO Ripple - Chris Larsen, người đã từ chức CEO vào tháng 11/2016 và hiện đang giữ chức vụ Chủ tịch điều hành của Ripple hiện nắm giữ 5,19 tỷ XRP (cá nhân) và 17% cổ phần trong công ty. Như vậy theo tỷ giá ngày nay, giá trị tài sản ròng của chủ tịch Ripple là 37,3 tỷ USD.


Chris Larsen - đồng sáng lập, chủ tịch Ripple
Chris Larsen - đồng sáng lập, chủ tịch Ripple
Với khối tài sản lên tới 37,3 tỷ USD, chủ tịch Ripple trở thành người Mỹ giàu có thứ 15 trong danh sách 400 Fobers 2017, sánh ngang Steve Ballmer - cựu CEO Microsoft và cao hơn cả hai tỷ phú Carl Icahn và Ray Dalio - những người tuyên bố bitcoin là bong bóng.
Vị tỷ phú ripple thứ 2 là CEO đương nhiệm của Ripple - Brad Garlinghouse. Ông Brad hiện nắm giữ 6,3% cổ phần Ripple và cũng sở hữu cá nhân một khối lượng lớn đồng ripple (XRP). Giá trị tài sản ròng của ông ít nhất rơi vào khoảng 9,5 tỷ USD.

Người thứ 3 trở nên giàu có nhờ ripple là đồng sáng lập Ripple - Jed McCaleb. Ông McCaleb cho biết ông đã tặng 2 tỷ XRP cho một quỹ từ thiện và giữ lại 5,3 tỷ XRP trong tài khoản lưu ký ở Ripple được chuyển dần về tài khoản cá nhân của ông hàng tháng. Nếu McCaleb có quyền tiếp cận tới tất cả các đồng XRP ngay lập tức, ông sẽ là một tỷ phú.
Đồng ripple (XRP) đã tăng mạnh trong năm 2017 từ 0,006 USD vào ngày 1/1 lên 2,3 USD vào ngày 31/12 - tạo nên đà tăng trưởng lên tới 38.000%.
Ripple cho biết công ty này có hơn 100 khách hàng sử dụng công nghệ của hãng cho hệ thống thanh toán từ Mỹ - Anh bao gồm American Express và Santande. Khác với bitcoin, ripple ít phân cấp hơn. Hiện nay, công ty này đang sở hữu 61,3 tỷ XRP trong đó 55 tỷ đồng được ký quỹ. Chỉ có 37,8 tỷ đồng được phân phối giao dịch.

Theo Cafef.vn
Nhà đồng sáng lập của Ripple trở thành tỷ phú giàu thứ 15 ở Mỹ Nhà đồng sáng lập của Ripple trở thành tỷ phú giàu thứ 15 ở Mỹ Reviewed by Vũ Hoàng on tháng 1 04, 2018 Rating: 5
Được tạo bởi Blogger.