Keep Traveling

Hướng dẫn tạo, sử dụng Ví Bitcoin và Ví Ethereum trên Blockchain


Trước khi bắt đầu muốn có Bitcoin, dù là tự đào hay đầu tư mua bán hoặc kiếm miễn phí….thì trước tiên bạn cần có một Ví Bitcoin để lưu và cất giữ. Tương tự đối với Ethereum và tất cả các đồng tiền điện tử khác cũng vậy. Vì thế trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ví Bitcoin và Ví Ethereum trên Blockchain.info.
Hướng dẫn tạo ví Bitcoin trên Blockchain mới nhất

Blockchain.info là gì?

Blockchain.info là một nền tảng cung cấp Ví Bitcoin và Ví Ethereum lớn nhất hiện nay, hầu như ai bắt đầu đến với thị trường Bitcoin thì đều lựa chọn Blockchain làm nơi cất giữ tài sản an toàn. Bởi tính dễ sử dụng, vì là Ví online nên bạn có thể sử dụng tại bất kỳ đâu, trên mọi thiết bị máy tính hoặc smartphone, miễn là có mạng internet. Đặc biệt, Blockchain là có hệ thống mật rất cao, bao gồm nhiều lớp, nhiều cấp độ bảo mật, tránh được mọi nguy cơ tấn công từ tin tặc.
Trước kia, thì Blockchain chỉ hỗ trợ đối với mỗi Bitcoin, gần đây đã được bổ sung thêm Ví Ethereum, đây là một tin vui dành cho những ai muốn đầu tư đối với đồng tiền ảo này.
Như vậy, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản Blockchain là bạn đã có cả Ví Bitcoin và Ví Ethereum, có thể sử dụng Ví Blockchain để cất giữ 2 loại tiền ảo này.

Cách tạo Ví Bitcoin và Ví Ethereum trên Blockchain

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào: https://blockchain.info rồi vào “WALLET“.
Bước 2: Vào “SIGN UP”.
Hướng dẫn tạo Ví Ethereum và Bitcoin trên Blockchain - 2
Bước 3: Nhập email, nhập mật khẩu mới, xác nhận mật khẩu (nhập lại mật khẩu trên), tích chọn “Tôi đã đọc và đồng ý với Điều khoản dịch vụ” rồi nhấn “TIẾP TỤC“.
Cách tạo ví Bitcoin trên Blockchain mới nhất - 3
Hoàn thành bước 3 trên là đã đăng ký thành công và được tự động đăng nhập vào Ví luôn. Nhưng bạn nên thực hiện ngay bước 4 dưới đây.
Bước 4: Đăng nhập vào email sẽ thấy một hộp thư được gửi từ Blockchain có tiêu đề “Chào mừng bạn đến My Wallet“. Bạn mở email đó ra và nhấp vào “CÓ, ĐÂY LÀ EMAIL CỦA TÔI” để xác minh email.
Hướng dẫn tạo Ví Bitcoin và Ví Ethereum trên Blockchain - 4
Trong nội dung email trên, Blockchain gửi cả ID Wallet của bạn (ID Ví) cho bạn, đây không phải là địa chỉ Ví dùng để nhận tiền đâu nhé! mà đây là ID để bạn dùng để đăng nhập. Trong Blockchain bạn phải sử dụng ID Ví và mật khẩu để đăng nhập (ID Ví này được thay thế cho tên đăng nhập hay email đăng nhập so với các loại tài khoản mạng khác).  Vì thế, bạn hãy sao lưu lại một cách cẩn thận để dùng cho đăng nhập những lần sau.
Ngoài ra, sau khi đăng nhập bạn cũng có thể tìm thấy ID Ví của mình bằng cách vào CÀI ĐẶT → Thông tin Ví.
Hướng dẫn tạo Ví Bitcoin và Ví Ethereum trên Blockchain - 5
Vậy là bạn đã có tài khoản trên Blockchain, giờ bạn có thể đăng nhập vào để sử dụng Ví Bitcoin và Ví Ethereum bất kỳ lúc nào.

Cách sử dụng Ví Bitcoin và Ví Ethereum trên Blockchain

Lấy địa chỉ Ví và nhận Bitcoin hoặc Ethereum

Để nhận Bitcoin hoặc Ethereum từ ai đó bạn chỉ cần cung cấp địa chỉ Ví của bạn cho họ, để lấy địa chỉ Ví bạn nhấn vào “Nhận“.
Hướng dẫn sử dụng Ví Bitcoin và Ví Ethereum trên Blockchain - 6
Tiếp theo, ở chỗ “Currency” bạn chọn loại tiền (Bitcoin hoặc Ethereum) mà bạn muốn lấy địa chỉ Ví. Chọn Bitcoin sẽ hiện ra địa chỉ Ví Bitcoin ở ngay bên dưới, chọn Ethereum sẽ hiện ra địa chỉ Ví Ethereum. Địa chỉ Ví Bitcoin và Ethereum có dạng là 1 dãy ký tự ngẫu nhiên, khoảng 30 – 50 ký tự. Ngoài ra, bạn có thể lấy địa chỉ Ví dạng mã quét QR bằng cách nhấn vào “View QR Code”.
Hướng dẫn sử dụng Ví Bitcoin và Ví Ethereum trên Blockchain - 7
Nếu ai đó cần chuyển Bitcoin hoặc Ethereum cho bạn thì bạn chỉ cần đăng nhập vào Blockchain rồi copy lấy địa chỉ Ví Bitcoin hoặc Ethereum để gửi cho họ. Để cho tiện hơn, bạn có thể sao lưu địa chỉ Ví đó ra ngoài, để những lần sau không cần phải đăng nhập để lấy.
Lưu ý: Địa chỉ Ví sẽ thường xuyên thay đổi, thường là cứ mỗi lần thực hiện giao dịch là hệ thống lại tự động thay đổi một địa chỉ Ví mới cho bạn. Nhưng bạn yên tâm, địa chỉ cũ hay mới thì vẫn là của bạn hết, bạn có thể sử dụng bất kỳ địa chỉ Ví nào đã từng được cấp để nhận tiền, tiền vẫn về Ví của bạn mà thôi.

Cách gửi Bitcoin hoặc Ethereum

Để gửi Bitcoin cho ai đó hoặc cần chuyển đi Ví khác thì bạn phải biết địa chỉ Ví của họ, cũng như địa chỉ Ví nhận tiền. Cách gửi thì rất đơn giản, bạn làm như sau:
Bước 1: Nhấn “Gửi”.
Cách gửi Bitcoin và Ethereum trên Blockchain - 8
Bước 2: Chọn và điền đầy đủ thông tin vào mẫu theo yêu cầu, cụ thể bao gồm:
Currency: Chọn loại tiền muốn gửi (Bitcoin hoặc Ethereum).
Đến: Dán (điền) địa chỉ Ví nhận tiền (địa chỉ Ví của người nhận).
Số tiền: Nhập số Bitcoin hoặc Ethereum cần gửi.
Mô tả: Cái này thích ghi gì thì ghi, không ghi cũng được.
Phí giao dịch: Chọn loại phí giao dịch là Regular hoặc Priority, trong đó Regular sẽ có phí thấp nhưng thời gian xác nhận giao dịch lâu (dự kiến trên 1 tiếng), còn Priority thì phí giao dịch cao hơn 1 chút nhưng thời gian xác nhận giao dịch nhanh hơn (dự kiến dưới 1 tiếng).
Điền xong các thông tin, bạn nhấn “Tiếp tục”.
Cách gửi Bitcoin và Ethereum trên Blockchain - 9
Bước 3: Kiểm tra lại các thông tin giao dịch đang thực hiện, nếu thấy không có sai sót gì thì nhấn “Gửi” để gửi đi.
Cách gửi Bitcoin và Ethereum trên Blockchain - 10
Đợi vài phút đến 1 tiếng hoặc hơn (tùy bạn chọn loại phí giao dịch) số Bitcoin hoặc Ethereum đó sẽ được chuyển đến Ví của người nhận (hay Ví nhận tiền).

Cách rút Bitcoin hoặc Ethereum ra tiền VNĐ

Rút hay đổi Bitcoin hoặc Ethereum ra tiền mặt như thế nào? Ở Blockchain không hỗ trợ việc đổi Bitcoin và Ethereum ra tiền mặt, để làm điều đó bạn phải thực hiện qua các sàn giao dịch Bitcoin, Ethereum uy tín.
Tôi xin giới thiệu luôn, sàn giao dịch tốt nhất ở Việt Nam hiện nay vẫn là REMITANO, vì vậy khi cần bán Bitcoin hoặc Ethereum lấy VNĐ hoặc mua Bitcoin và Ethereum bằng VNĐ thì hãy vào REMITANO mà giao dịch nhé!

Thiết lập bảo mật

Để đảm bảo cho tài khoản của bạn luôn được an toàn, tránh mọi nguy cơ bị đánh cắp thông tin tài khoản Ví cũng như số tiền của bạn….hãy sớm thiết lập các tính năng bảo mật càng sớm càng tốt, tốt nhất là hãy làm ngay và luôn. Về phần này thì khá là dài, do đó tôi đã phải ra thêm một bài viết hướng dẫn riêng, mời bạn xem:

Kết luận

Thực ra có rất nhiều cách, cũng nhiều nền tảng cho bạn tạo Ví Bitcoin, Ethereum và các đồng tiền ảo khác, chẳng hạn bạn có thể sử dụng ví phần mềm trên máy tính, ứng dụng trên di động, ví cứng (thiết bị chuyên dụng), Ví giấy….tuy nhiên, sử dụng Ví online vẫn là thông thông dụng nhất, mà trong những nền tảng Ví online thì Blockchain vẫn được ưu chuộng và tin dùng nhất, sau đó là Coinbase.
Blockchain rất uy tín, bảo mật cao, tạm thời bạn hãy yên tâm mà sử dụng để cất giữ tài sản của mình. Tuy nhiên, vì đây là nền tảng Ví online, sử dụng chung với cả hàng tỷ người, cho nên khó đảm bảo an toàn 100%. Vì thế, nếu có điều kiện thì tốt nhất bạn nên sắm cho mình một chiếc Ví cứng (dạng USB) mà dùng, đảm bảo sẽ an toàn hơn rất nhiều, gần như an toàn tuyệt đối.
Trên đây là toàn bộ nội dung hướng dẫn về cách tạo và sử dụng Ví Blockchain để cất giữ đồng tiền Bitcoin và Ethereum. Nếu còn thắc mắc vấn đề gì hoặc có ý kiến muốn chia sẻ bạn vui lòng để lại lời nhắn qua phần bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn thành công!
Hướng dẫn tạo, sử dụng Ví Bitcoin và Ví Ethereum trên Blockchain Hướng dẫn tạo, sử dụng Ví Bitcoin và Ví Ethereum trên Blockchain Reviewed by Vũ Hoàng on tháng 10 12, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.